やっぱ 読みたい!

posted on 27 Apr 2010 22:55 by yukiru

伯爵と妖精 愛しき人へ十二夜の祈りを

วันนี้เป็นวันที่ซีรีย์ฮาคุโยเล่มที่ 22 ออกแท้ๆ แต่การชุมนุมที่สี่แยกราชประสงค์... ทำให้คิโนะคุนิยะไม่เปิด แถมยังไม่รู้ด้วยว่าจะได้อ่านเมื่อไหร่ เพราะยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมสลายการชุมนุมเลย OTL  เซ็งได้อีก... พอไปเช็คดูรายละเอียด ปรากฏว่าเล่มนี้เป็นรวมเรื่องสั้น เลยระงับอาการอยากอ่านได้นิดหน่อย แต่อ่านคำโปรยเล่ม "รวมเรื่องสั้นอันแสนหวานของคู่แต่งงานใหม่" แล้ว ความอยากอ่านก็ปะทุขึ้นมาอีก เล่นเขียนแบบนี้ จะให้ไม่อยากอ่านได้ไง... ต่อให้เป็นเล่มรวมเรื่องสั้นก็เถอะ... ・゚・(ノД`;)・゚・

เดือนหน้ามิงาวาริก็จะออกรวมเล่มด้วย หวังว่าการชุมนุมคงไม่ยืดไปถึงปลายเดือนหน้านะ... คราวนี้มาในไตเติ้ลชวนให้คลุ้มคลั่งด้วยความอยากอ่านอีกเช่นเคย "身代わり伯爵の花嫁修業 ~ 消えた結婚契約書" เปลี่ยนจากการผจญภัยของท่านเคานท์ตัวแทนเป็น การฝึกเป็นเจ้าสาวของท่านเคานท์ตัวแทนแล้ว (≧▽≦)☆ รู้สึกแปลกดีเพราะไม่เคยเจอเรื่องที่เปลี่ยนไตเติ้ลหลักเอากลางอากาศ เล่มแรกของไตเติ้ลใหม่นี้มาในชื่อตอน "ทะเบียนสมรส(?)ที่หายไป" ดูท่าว่ากว่าจะลงเอยได้แต่งงานกันจริงๆ คงต้องฟันฝ่าอะไรๆอีกเยอะ แต่ก็เป็นผลดีสำหรับคนอ่านที่ยังอยากอ่านกันต่อไปนานๆล่ะนะ ☆d(≧▽≦*)

********************************************

ช่วงนี้จะว่าว่างก็ว่าง ไม่ว่างก็ไม่ว่าง.... เพราะมีเรื่องที่ต้องทำ และมีเรื่องที่อยากทำเต็มไปหมด ชีวิตสลับอยู่แค่นั่งเล่นเกม ดูอนิเม นั่งทำงานแปล(ที่ไม่ค่อยจะคืบหน้า) วนไปเรื่อยๆ แต่ที่สำคัญคือหมู่นี้ไม่ค่อยจะได้ซื้อการ์ตูน(ภาษาไทย)สักเท่าไหร่ เพราะไม่มีเรื่องทีน่าสนใจ(สำหรับตัวเอง)ออกเท่าไหร่ หรือถ้ามีจริง ส่วนใหญ่ก็ซื้อภาษาญี่ปุ่นอ่านไปก่อนแล้ว -///-  แต่จะยังไง....ไม่ได้อ่านการ์ตูน 2-3วัน มันก็แอบเซ็งๆอยู่เหมือนกัน..... สุดท้ายพึ่งพลังอินเตอร์เนต หาสแกนเรื่องที่ "อยากอ่าน ไม่ถึงขั้นอยากซื้อ(เวอร์ชั่นญี่ปุ่น)เก็บ แต่อยากอ่านแล้ว เพราะสำนักพิมพ์(ของไทย)ออกช้าเหลือเกิน" (โดนเอถามว่ามาหาอ่านในยุคที่เขากำลังแบนสแกนเนี่ยนะ) ว่าแล้วก็เริ่มลุย อ่านเรื่องที่ออกช้าเหลือเกิน (โยสึบาโตะ!) ........ที่ผ่านมาไม่อ่านสแกน เพราะไม่เคยหาอ่านจริงจัง เพราะไงๆก็ชอบอ่านเป็นเล่มๆมากกว่า+เจอแต่แปลeng... แต่ดันอ่านรวดจนจบสาแก่ใจเท่าที่มีสแกนให้อ่านไปหมดแล้ว (แต่ถ้าเนชั่นออกก็จะซื้ออ่านอีกรอบนะ)  คราวนี้เลยลองนั่งหาเรื่องที่ "คาใจ" แทน

เรื่องที่อ่านอยู่ตอนนี้... เคยอ่านเมื่อนานมาแล้ว เคยยืมของใครสักคนนี่แหละ(หรือจะเป็น มินท์หว่า?)  รู้สึกจะเป็นสนพ.K.K.book ในชื่อ "ตำรับอร่อยสูตรรัก" (เพิ่งมารู้เอาทีหลังว่า หนังของพี่วิค(F4)ในบทกุ๊กจอมโหดที่ช่อง3เคยฉาย(บังเอิญเปิดเจอ) คือละครที่แปลงมาจากเรื่องนี้ ตอนนั้นดูก็คิดนะว่าพระเอกไรเนี่ย โคตรดุเลย) ชื่อเรื่องตามต้นฉบับคือ "おいしい関係" (Oishii Kankei)เขียนโดย อ.มาคิมุระ ซาโตรุ เป็นนักเขียนที่ชอบมาก ถ้าเมืองไทยออกรวมเล่มเรื่องไหนก็จะซื้อเก็บทุกเรื่อง เพราะชอบอ่านการเขียนเรื่องสไตล์นี้มาก (^▽^)♥ สาเหตุที่ชอบอ.มาคิมุระก็น่าจะมาจากเรื่องนี้แหละ เพราะเป็นงานแรกที่ได้อ่าน  และยังเป็นผลงานที่ฝังใจมากเพราะ เมืองไทยพิมพ์ไม่จบ .....OTL   เลยคาใจมาตลอด และก็ไม่มีทีท่าว่าบงกชน่าจะซื้อมาพิมพ์ เพราะงานค่อนข้างเก่า แถมอ.มาคิมุระก็ไม่น่าจะใช่นักเขียนแบบที่ตลาดกลุ่มนักอ่านหลักของบงกชชอบกันเท่าไหร่ เพราะเขียนเรื่องออกโทนผู้ใหญ่นิดๆ  มาคราวนี้เจอสแกนครบ แต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว สรุปเลยต้องอ่านย้อนตั้งแต่เล่ม 1 เลย แต่ลึกๆก็ดีใจ เพราะไม่คิดเลยว่าจะได้อ่านผลงานที่ชอบในแบบภาษาญี่ปุ่น (ตอนนั้นยังเด็กน้อยมากขนาดจินตนาการไม่ออกว่าจะถึงขั้นพออ่านภาษาญี่ปุ่นออกแล้ว)  

คอมเมนท์ช่วงที่เพิ่งจะอ่านเล่ม 1 จบ (แต่เป็นเล่มขนาดบุงโกะไซส์นะ จำนวนหน้าจะเยอะกว่าเวอร์ชั่นธรรมดาอยู่หน่อย) โอดะซัง(พระเอก) ยังดุเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย สมัยนั้นจำได้ว่าพระเอกใจร้ายจัง  กับทำไมนางเอกถึงไปมีอะไรกับ พระรอง(เรียกแบบนี้ได้มั้ยเนี่ย) ล่ะ ตอนนั้นยังเด็กน้อยอยู่ เลยรู้สึกว่าพล้อตแบบนี้มันทำร้ายจิตใจกันหน่อยๆเหมือนกันแฮะ แต่ตอนนี้อ่านไปก็ไม่คิดอะไรแล้ว แถมดูไปดูมาพระรอง(?) ก็เท่เหมือนกันแฮะ ซะงั้น.... กาลเวลาทำให้ความคิดความอ่านเปลี่ยนได้จริงๆ (^_^;)

ปล. แต่สรุปว่าการอ่านสแกนมันก็เป็นเรื่องไม่ดีน่ะนะ ยังไงก็จะพยายามอุดหนุนเท่าที่พื้นที่ในบ้าน(ที่กลายเป็นปัญหาใหญ่มากกว่าค่าหนังสือไปแล้วจะเอื้ออำนวย... (ขนาดแม่ยังออกปากบอกเลยว่า สนับสนุนให้ซื้อฟิกเกอร์มากกว่าอีก เพราะหนังสือที่บ้านเยอะจนไม่มีที่เก็บแล้ว)

Comment

Comment:

Tweet

ิ่อ่านด้วย อ่านดวย อยากอ่านอ่ะ เป็นอีกเรื่องที่คาใจมาก

#2 By tapum on 2010-04-28 09:50

ตำรับอร่อยสูตรรัก นี่เหมือนเคยได้ยินตอนจบลางๆ แต่ถ้ามันมีแสกน ฉันก็อยากอ่านเพื่อให้รู้ตอนจบนะ - -"

เรื่องนี้ตอนเด็กอ่านเพราะคิดว่าการ์ตูนทำอาหาร 555+ ตอนนั้นคิดพระเอกใจร้ายเหมือนกันว่ะ 55+ กับตอนนั้นไม่เกทว่าทำไมนางเอกไปนอนกับพระรองวะ 55+ แต่มาอ่านตอนนี้คงมองพระเอกใหม่และเนื้อหาใหม่หมดแหงเลย

#1 By chibi on 2010-04-28 07:49