夏がはじまる!

posted on 15 May 2010 00:50 by yukiru

ว่าจะอัพบลอคมาหลายวันแล้ว แต่เจอข่าวปะทะแถวสีลมที เล่นเอาต้องไปนั่งอัพเดทสถานการณ์เป็นช่วงๆ จนไม่ได้เขียนบลอคสักที  .... อนิเมซีซั่นที่แล้ว บังเอิญไปนั่งดูเรื่อง "บากะเทสต์" เข้า ด้วยความที่ชอบแนวคอเมดี้อยู่แล้ว ไปๆมาๆ ก็ตามดูจนจบได้ด้วยดี  มาถึงอนิเมในหน้าร้อนปีนี้ที่ตั้งหน้าตั้งตาคอย  เพราะมีเรื่องที่รอดูอยู่ นับตอนนี้ดูจริงจังประมาณ 3 เรื่อง working! , อาราคาว่า และอีกเรื่องที่คิดว่าเป็นเรื่องที่พีคที่สุดสำหรับตัวเองในซีซั่นนี้คือ...

 

*

*

*

*

*

*

 

 

おおきく振りかぶって

เป็นเรื่องที่งงเหมือนกันว่ามาดูได้ยังไง เพราะไม่ได้ตามดูซีซั่นแรกตอนที่กำลังฉาย แต่แอบคาใจเพราะพอจะรู้อยู่ว่า ท่าทางจะเป็นเรื่องที่ดี...เพราะงั้นช่วงที่ยังฮึดนั่งดูอนิเมอยู่ ก็เลยลองโหลดซีซั่น 1 มาดู แต่ก็ไม่คิดอะไรจริงๆ พูดให้ถูกคือตอนแรกโหลดไว้แค่ 2-3 ตอน เผื่อว่าอาจจะไม่ถูกใจ หรือดูไม่ยืดด้วยซ้ำ แบบว่าตามแนวกีฬาไม่ค่อยอึดเท่าไหร่...(มั้ง) ไปๆมาๆ นั่งดูรวดเดียวจบ แนวเบสบอลที่ผ่านมาเคยอ่านจริงจังแค่งานของอ.อาดาจิ แต่สไตล์การเขียนของอ.อาดาจิออกแนวดราม่า ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกอินเวลาแข่งเท่าไหร่   แต่พอมาเจอเรื่องนี้เข้า ถึงเพิ่งจะได้รู้สึกลุ้นจนตัวโก่งเวลาแข่งจริงๆ ขนาดว่าแทบไม่กล้าดูตอนต่อไปเลย เพราะตอนที่เริ่มดูไม่รู้เรื่องมาก่อน เลยลุ้นมากๆ พูดถึงถ้ารู้ว่าตอนแข่ง กับโทเซย์ในซีซั่นแรกจะนานขนาดนั้นเนี่ย สงสัยอาจจะได้ถอดใจไปก่อนที่จะได้ดูตอนที่ 1  แต่สรุปว่าตอนแข่งก็มันส์ดีน่ะนะ ทาจิมะคุงก็โชว์ฟอร์มได้เท่สุดใจขาดดิ้นเลย      และในอนิเมหน้าร้อนปีนี้ โอฟุริ(ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าชื่อเรื่องมันยาว เรียกลำบาก จนมาคุยกับทานุ ถึงเพิ่งรู้ว่าย่อชื่อ ว่าโอฟุริ ^^") ก็กำลังฉายซีซั่น 2 ในชื่อ ~夏の大会編~(ภาคการแข่งใหญ่ฤดูร้อน) อยู่ด้วย >v< 

 

และตอนที่ 7 ซึ่งเป็นตอนล่าสุดที่เพิ่งจะฉายไปหมาดๆ...  อาเบะคุงโดนป๊ะป๋าถามถึงความสัมพันธ์กับมิฮาชิว่าไปได้สวยหรือเปล่า(เพราะคู่แบตเตอรี่ ปกติเหมือนจะต้องสนิทกัน(?))  อาเบะเลยเพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่า ตั้งแต่ขึ้นม.ปลายมา เพื่อน(เก่า)ยังไม่เคยโทรมาหาเลยสักครั้ง  (แม้จะไม่โทรมาแต่ก็อย่าไปคิดมากเลยนะ อาเบะคุง) 阿部くん  電話来なくても、ドーンマイ!  きっと偶然だよ  d(・∀<)

เป็นเรื่องมิฮาชิทีไร อาเบะเฟลทุกที ดูแล้วน่าจะเป็นคนที่ถอนหายใจบ่อยสุดในทีมหรือเปล่าเนี่ย ...แต่แม้ว่าในการแข่งนัดที่ 4 ทางนิชิอุระจะโดนอีกฝ่ายทำคะแนนไปได้ 3 คะแนน แต่ในตอนก่อนจะเริ่มแข่งนัดที่ 5  มิฮาชิก็ยังคงเชื่อมั่นว่าการนำของอาเบะก็ต้องทำให้ชนะได้อีกแน่  จนถึงกับพูดออกมาว่า อยากจะชนะ และนั่นก็ทำให้อาเบะรู้สึกตื้นตันใจ(?) "ถึงจะไม่เข้าใจว่าหมอนี่คิดอะไรอยู่ แต่ก็สื่อเข้าใจกันได้สักที!" หลังจากที่พยายามในแบบของตัวเองมานาน ในที่สุดก็สื่อสารกับมิฮาชิคุงรู้เรื่องสักที.... ดีใจด้วยนะ อาเบะคุง..

ส่วนตัวตอนนี้ ชอบตอนที่มิฮาชิคุงอ้อนแม่ให้ปิ้งมันจูย่างที่เป็นขนมของฝากชะมัด  ว่าแต่เพิ่งจะรู้ว่าป๊ะป๋าของมิฮาชิคุงที่เพิ่งจะมีบทได้มิกิซังพากย์...ตอนได้ยินก็ว่าเสียงคุ้นๆอยู่  (°口°;) !! บ้านฮานาอิก็น่ารักมากๆ ดูแล้วอยากให้มีฉากในบ้านของแต่ละคนเยอะๆจัง (โดยเฉพาะบ้านทาจิมะ -__-+)

บิทจะมาช่วงวันศุกร์เป็นต้นมา ช่วงนี้เลยตั้งตารอวันศุกร์อย่างใจจดใจจ่อ ... อาทิตย์ละ 1 ตอน แถม 1 ตอนแค่ 30 นาที ช่างสั้นนัก... ยิ่งเจอตอนแข่งล่ะ ลุ้นตัวโก่งเลย  แถมสุดท้าย...

หลวมตัวซื้อคอมิคมาจนได้ วิเคราะห์ว่า เรื่องเกี่ยวกับเบสบอล ไม่ค่อยมีสนพ.ลิขสิทธิ์หยิบมาทำเท่าไหร่ ที่เห็นชัดๆก็แค่อ.อาดาจิ หรือจะ battery ที่SIC ก็ไม่ค่อยมีกระแสเท่าไหร่ (หรือถึงมีคนซื้อมาพิมพ์ แต่ถ้าเป็น SIC ที่ดูเหมือนจะมีแนวโน้มมากที่สุดว่าจะได้มาพิมพ์เพราะเรื่องนี้ลงอยู่ Afternoon ก็ไม่มั่นใจเรื่องคำแปลว่าจะอ่านรู้เรื่องหรือเปล่าอยู่ดี) ตอนนี้เพิ่งซื้อถึงเล่ม 9 ถ้าคิโนะเปิดเมื่อไหร่ก็ว่าจะไปซื้อที่เหลืออยู่เหมือนกัน -*-  ตั้งใจว่าจะดูอนิเมก่อนแล้วอ่านคอมิคซ้ำส่วนที่ดูในอนิเมผ่านไปแล้ว เพื่อความทำเข้าใจชัดเจนอีกครั้ง อึ้งกับหน้าอธิบายเกมการเล่นเบสบอลที่เขียนอยู่ท้ายเล่มเหมือนกัน แต่เพราะอยากเข้าใจเวลาแข่งมากขึ้น เลยลองพยายามอ่าน แม้ว่าตัวอักษรจะเยอะแถมตัวเล็ก ทรมานใจไปหน่อยก็เถอะ...・゚・(ノД`;)・゚・

ปล. มีคนแซวมาเหมือนกันว่า โอฟุริ วายนี่นา... ก็ยอมรับว่าเห็นบางฉากแล้วก็แอบยิ้มนิดๆ ...  แต่เอาจริงๆเรื่องนี้ดูแบบไม่เน้นตรงนั้นอ่ะนะ ชอบแบบเพื่อนๆกันมากกว่า อย่างคู่แบตเตอรี่นี่ ส่วนตัวรู้สึก อาเบะคุงนี่เหมือนจะเป็นแม่มิฮาชิมากกว่านะ (ฮา)

Comment

Comment:

Tweet

อาเบะคุงแทบจะเป็นภรรยาของมิฮาชิไปแล้วค่ะ confused smile ในแง่ของการดูแลและจุกจิก
ยังไม่ได้ดูซีซั่น2เลยค่ะ เวบไดเรกลิ้งค์ที่อาศัยอยู่ไม่เอามาลง จะโหลดบิทตอนแรกๆคงseedน้อยแล้ว แต่คงต้องพยายาม

#2 By zoo on 2010-05-16 21:29

อ่ะ สุดท้ายก็หลวมตัวจนได้นะ ดีใจด้วยจ๊ะdouble wink

น้องฝากบอกว่า "ดีใจด้วย หลังจากเป็นคนสั่งให้มาตลอด" จ๊ะ กร๊ากกกก

เรายังไม่ได้ดูเลยล่ะ ตั้งแต่ซีซั่นแรก สงสัยต้องรอกลับไทยเลยละมั้ง....เพราะน้องเป็นคนโหลดด้วยน่ะ หวังว่าจะได้ดู ละมั้ง เฮ้อ....

ว่าแต่สะดุดตรงสุดท้าย ไม่ค่อยชอบนะ ที่มีคนมาทักว่าโอฟุริวายน่ะangry smile คือ ก็ใช่ว่ามันโดเยอะ แล้วก็จิ้นได้ยอมรับว่าเราก็แอบจิ้นด้วย แต่แบบเรื่องไหนมันก็จิ้นได้ทั้งนั้นอ่ะ แต่เนื้อเรื่องจริงๆมันไม่ใช่เลยนี่นา แถมการ์ตูนเบสบอลมันก็ต้องเด็กผู้ชายเยอะอยู่แล้ว อ.แกก็ไม่ได้เขียนแบบส่อเลยด้วยซ้ำ การที่พูดแบบนั้นมันดูไม่ให้เกียรติกับทั้งผลงานแล้วก็คนเขียนเลยนะ...ไม่ชอบเลยจริงๆ

มาบ่นแบบนี้ขอโทษด้วยนะ ฮือๆ
ปล.โทคิใกล้ออกแล้วน้า อีกแค่เดือนครึ่งเอง

#1 By ทานุขนฟู on 2010-05-15 22:47