いい加減帰れ! さっさと帰れ!

posted on 17 May 2010 16:20 by yukiru

ผลกระทบจากการชุมนุม ทำให้บริษัทต้องปิด เลยได้หยุดยาวซะจนเล่นเกมจบได้เลย ทั้งที่ปกติเป็นคนที่เล่นเกมพวก rpg หรือแอ็คชั่นจบช้ามากแท้ๆ ไม่รู้ควรดีใจหรือเสียใจดี....T__T

เอาเป็นว่า อาจจะช้าไปเยอะเลย แต่ตอนที่ไปญี่ปุ่นมาครั้งล่าสุด ซื้อเกม ODIN SPHERE กลับมาด้วย คือ เคยเล่นเกม Princess Crown สมัยเครื่องsega saturn มาบ้างเหมือนกัน เลยแอบสนใจเกมนี้อยู่พอควร เพราะเป็นทีมที่สร้างทีมเดียวกัน แต่เท่าที่เดินๆดูตอนไปญี่ปุ่นรอบที่ผ่านๆมา หาแผ่นมือ 2ไม่ได้  ไปงวดนี้ก็ลองไปหาอีก แล้วก็ไม่เจอ -*- แต่ไปเจอแผ่นเวอร์ชั่น The Best ที่ตึกของsoft mapแทน  ราคาก็ไม่ค่อยขี้เหร่เท่าไหร่ (ประมาณ 3,800 เยน) เลยซื้อติดกลับมา  พอลองเล่นแล้วคิดว่า ต่อให้ซื้อตอนเกมเพิ่งออกราคาเต็มๆก็ยังคุ้มเลย เพราะตัวเกมทำออกมาได้ดีมากๆ  ระบบไม่ยากจนเกินไป แถมยังซัพพอร์ตแต่ละตัวละครได้ลงตัว ทั้งที่ฉากสู้กับศัตรูก็ซ้ำๆกัน แต่พอเปลี่ยนบทตัวละครที่เล่น ก็มีการเรียงลำดับแมพใหม่ให้เข้ากับตัวละคร  ทำให้สู้ได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าทำไอเท็มตุนไว้ใช้สักหน่อยล่ะก็ ถึงจะเป็นบอสก็สู้ได้สบายมากๆ(ย้ำว่ามากๆ)

odin sphere

เล่นตอนแรกก็หวั่นๆว่าจะจบหรือเปล่า เพราะเดี๋ยวนี้เป็นพวกขี้เบื่อได้ง่ายๆเลย  แต่พอเล่นๆไป ลองอ่านเนื้อเรื่องแล้ว รู้สึกว่าเป็นเกมที่ใช้ภาษาได้หรูอลังมากๆ (ถึงขั้นน้ำเน่าในบางประโยค ฮา)  แถมยังเกี่ยวกับความรักมากกว่าที่คิดซะอีก สรุปว่าที่นั่งๆเล่นไปเรื่อยๆ ส่วนนึงก็เพราะอยากรู้เนื้อเรื่องด้วยแหละ  ท่านออสวอร์โมเอะได้ใจ(เสียงจิบะซัง เท่สะท้านใจมาก (*´ω`*)ポッ  ยิ่งรู้ความหมายของขนนกสีฟ้าที่ท่านออสวอร์ถือในหนังสือรวมภาพ ยิ่งโมเอะ x 10 เท่า) คอเนริอุสตอนเป็นกระต่ายก็น่ารักมากๆ ตัวละครหญิงก็ทำได้ดูดีมีเสน่ห์ทุกคน แม้ว่าตอนเล่นบทของเจ้าหญิงภูต เมอซิเดสแล้วจะแอบหมั่นไส้เล็กน้อยก็เถอะ  แต่เติบโตเป็นราชินีได้อย่างสง่างามก็โอเคดี จะติดแค่ตอนจบล่ะมั้งที่รู้สึกขัดใจนิดนึง

ไหนๆก็พูดถึง odin sphereแล้วก็ขอสาดรูปเล็กน้อย เริ่มเก็บฟิกเกอร์มาได้พักนึงแล้ว และเดือนที่แล้วก็เพิ่งจะสอยน้องเวลเว็ตมา  เพราะตกหลุมรักตัวต้นแบบขนาดว่าลืมไม่ลง ตั้งแต่สมัยยังไม่เริ่มสนใจจะเก็บพวกฟิกเกอร์ด้วยซ้ำ แม้ว่าสินค้าจริงจะยังห่างชั้นจากตัวต้นแบบอยู่มาก แต่ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่ผลิตออกมาในปริมาณมาก ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างเนี้ยบชิ้นนึง ขนาดว่า มีการประกาศผลิตเพิ่มหลังจากที่เพิ่งจะวางขายได้ไม่นาน

ฉากหลัง ใช้ฉากที่ใช้หนังสือแฟนบุ้คของ Lamentoที่แถมมินิโคโนเอะมาให้ใช้ถ่ายคู่ ไม่เคยหยิบมาดูเลย เพราะสมัยนั้นก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมานั่งเก็บฟิกเกอร์  ว่าแล้วก็เลยหยิบมาทำเป็นฉากหลังสักหน่อย เพราะปกติเวลเว็ตจะถูกเรียกว่า "แม่มดแห่งป่า" แต่ด้วยความไม่พอดีของฉาก เลยเน้นเฉพาะภาพโคลสอัพเท่านั้น

vel2

ถ่ายแบบครึ่งตัว

vel00

โคลสอัพหน้าเข้าไปอีกนิด

vel01

ถ่ายแบบมุมเฉียง

หยิบฉากหลังมาถ่ายทั้งที เลยเอาโคโนเอะ ที่ได้มาจากตอนไปญี่ปุ่นครั้งล่าสุดมาถ่ายด้วยเลย บังเอิญไปเจอที่ร้านมันดาราเกะ สาขาชิบุยะ แปะราคาไว้ 1,500 เยน เคยเห็นสมัยเปิดจอง จำได้ว่ามันไม่ได้ราคาแค่นี้แน่ๆ ค่อนไปทางว่าน่าจะแพงกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ก็แอบนึกอยู่ว่า ราคานี้เพราะของมีส่วนแตกหักหรือเปล่า ... แต่ดูป้ายกับตัวฟิกเกอร์แล้ว ก็ไม่มีเขียนหรือเห็นว่าตัวฟิกเสียหายตรงไหน เลยไปเรียกพนักงานมาช่วยหยิบให้ ถึงเพิ่งจะรู้เอาตอนนั้นว่า ไม่มีกล่อง(มิน่า ราคามันถึงรูดได้ขนาดนี้)  แต่สุดท้ายก็ซื้อ เพราะโพสท่ารูปเดียวกับที่ชอบ+ไม่คิดมากเรื่องกล่องอยู่แล้ว ความจริงยังมีถ่ายบ้าบออีกเยอะ แต่ลงแค่นิดๆหน่อยๆพอ ^^" 

konoe0

ความจริงจะมีแขนเปล่าๆ แบบไม่ใส่ปลอกแขนมาให้เปลี่ยนด้วยคู่นึง +ถอดผ้าคลุมได้
konoe01

ลองถ่ายกับแบล็คกราวนด์ป่าดูบ้าง
konoe02

ถ่ายโดยใช้ภาพต้นแบบของฟิกเกอร์ตัวนี้เป็นฉากหลังดู

ราคาจริงของตัวนี้อยู่ที่ 5,040เยน ผลิตโดย Kotobukiya นอกจากโคโนเอะก็จะยังมี ไร บัลโด้ แล้วก็อาซาโตะ อีก 3 ตัวผลิตออกมาขายด้วย ถือว่าเป็นบริษัทที่แอบออกฟิกเกอร์สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้หญิงเยอะพอสมควร ที่เด่นๆจะเป็นพวก One Coin Grande ล่ะมั้ง (ถ้าบอกว่าเป็นบริษัทที่ทำมินิฟิก ของเฮตาเลียคงร้อง อ๋อ กันนะ) เนื้องานจัดว่าทำได้ในระดับที่เรียกว่าโอเคเลย แถมราคาก็ไม่โหดมาก .... ถ้าให้ดีอยากให้ทำPVC พี่เจด เทลล์อาบิสออกมาด้วยจัง (ฝันลมๆแล้งๆไปอย่างนั้นแหละ).... ตระกูลเทลล์ (ไม่นับพวกตัวเล็ก) เห็นออกแต่ตัวละครหญิง กับลีออน (คนนี้ไม่น่านับ เพราะของเขาแรงจริง สมควรต้องมีทำออกมาขาย) พูดแล้ว ไว้ว่างๆจะถ่าย เทีย เทลล์อาบิส ของโคโตบุกิยะมาลงสักรอบ ^^

ปล. นั่งดูภาพหัวบลอคที่ใช้เป็นภาพแนวฤดูหนาว... นี่ก็เลยปลายปีมานานแล้ว OTL  เลยถือโอกาสเปลี่ยนหัวบลอคใหม่ ไม่พ้น LOVELESS เหมือนเดิม (แบบว่ายังไงๆก็ชอบการใช้สีแบบ อ.โคงะ ยุน จริงๆแหละ) แถมยังรีรูปเก่ามาแต่งเพิ่มทำเป็น head เพราะความยาวภาพไม่พออีก -3-  ถ้าหน้าจอใครยังไม่เปลี่ยนรบกวนกด F5 refreshด้วยเน้อ

*************************************

ตอบ ทานุ - แบบว่าคนที่มาทักว่าเรื่องโอฟุริ วาย ก็เป็นผู้ชายด้วยแหละ -___-  เลยทำเป็นลืมๆ ไม่สนใจน่ะ ฮะ ฮะ เรื่องแบบนี้ผู้ชายบางคนชอบตั้งแง่ไว้ก่อนแหละ แต่โดนเล่าเกทับไปแล้วว่า เนื้อหามันสนุกมากจริงๆ อิ อิ

ตอบ คุณ zoo - เจอลิงค์ที่คนอัพลงmeguploadด้วยค่ะ ถ้าต้องการโหลดจะส่งลิงค์ให้ หรือไม่ก็ถ้าไม่รังเกียจ จะให้ไรท์ซีซั่น 2 ไปให้ก็ได้นะคะ (ไฟล์เป็นแบบrawนะคะ)  (^_^;)   พอผ่านช่วงแข่งกับโทเซย์มาแล้ว ซีซั่น 2 ยิ่งสนุกขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะโรงเรียนรอบถัดๆมา แข่งไม่ยาวมาก + ไม่ค่อยเครียดมากเท่าไหร่ มีแต่ตอนสนุกๆทั้งนั้น

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าไม่เตือนให้กด F5 นี่ เราคงยังเป็นเป็นรูปฤดูหนาวอยู่เลยนะเนี่ย ^^;

อ่านบล็อกงวดนี้แล้วเซอร์ไพรส์ตรงที่เพิ่งอยากเล่นเกม Lamento ขึ้นมาพอดี cryแต่โครตไม่มีเวลาเลยว่ะ สงสัยต้องงัด Drama มาฟังแทนตามระเบียบ

Odin Sphere แอบอ่านข้ามย่อหน้า 3 เพราะกลัวโดนสปอลย์ question ...เกมนี้ยังไงชั้นก็ต้องหาเวลาเล่นให้ด้ายยยย
(เหลือบเห็นชื่อจิบะซังด้วย กรี๊ด อยากเล่นๆๆ)
ฟิกน้องเวลฯ ชอบภาพถ่ายแบบมุมเฉียงที่สุดเลย แบบเห็นหน้าครึ่งเดียว ดูมีเส่นห์+มนต์ขลังดี big smile
+Joice+

#2 By joice and bo on 2010-05-17 23:22

เพื่อนเคยเอาตอนฉากจบมาให้ดู เสียงจิบะซังสุดยอดมากๆ ฟังแล้วละลายเลย ชอบเวลาทำเสียงเท่ห์ๆแบบนี้จัง ฟังแล้วมันคิ้วท์surprised smile

เห็นพวกฟิกเกอร์แล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าริสเซนเซย์ที่ฝากเพื่อนซื้อยังนอนอยู่ในตู้ไม่ได้แกะกล่องเลยแฮะ...
โคโตบุกิยะ จริงๆเราว่าก็ทำฟิกเกอร์หนุ่มๆเยอะนะ อย่างซีรี่ย์ฮารุกะก็ค่ายนี้ทำ ตอนนี้อยากให้ทำของภาคสี่จัง แหม ภาคสี่มันก็แจ่มนี่นา ถ้าออกจริงๆสงสัยจะแย่....
แต่ถ้าของเทลส์ จริงๆแอบรู้สึกว่าลำเอียง ว่าออกแต่สาวๆของภาคอ.ฟุจิชิมะ ทั้งๆที่ภาคที่อ.มุสึมิดีไซน์ ผู้หญิงน่ารักๆก็เยอะแท้ๆ แต่ถ้าออกตัวสาว หนุ่มๆคงชอบลายเส้นแบบอ.ฟุจิชิมะมากกว่าละมั้ง เฮ้อ....

#1 By ทานุขนฟู on 2010-05-17 21:20