จบแล้ว.... ฤดูร้อนจบลงซะแล้ว ・゚・(ノД`;)・゚・

ไม่ได้เช็คละเอียด เลยเพิ่งจะรู้ตัวเอาช่วงท้ายๆว่า ซีซั่น 2 มีแค่ 1 คูล  ....เป็นอนิเมที่ดูแล้วรู้สึกถึงคำว่า "วัยรุ่น" สุดๆเลย มีบทที่ซาบซึ้งและทำให้ประทับใจได้อยู่หลายฉาก  ที่น่าตกใจอีกอย่างคือ เพิ่งจะซื้อคอมิคเล่ม 14 มา ปรากฏว่าเขียนถึงตอนที่ดูอยู่พอดี...  คงต้องรอให้ต้นฉบับเขียนออกมาเยอะๆก่อนล่ะมั้ง ถึงจะทำอนิเมต่อได้  ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีของอนิเมเรื่องนี้ด้วยล่ะมั้ง  ที่พยายามจะลงรายละเอียดในต้นฉบับให้ได้มากที่สุด 

พูดถึงตอนที่ 13 นี่ น่าจะเรียกว่าเป็นตอนเบรค(?)อีกแล้วมั้ง เพราะไม่ได้เป็นตอนที่เกี่ยวกับแข่ง  อย่างตอนสุดท้ายของซีซั่นแรก ก็เกี่ยวกับมีทติ้งสำนึกผิดจากการแข่งกับโทเซย์ แล้วจบลงที่การไปกินแกงกะหรี่ที่บ้านมิฮาชิคุง  มาซีซั่น 2 งวดนี้เป็นไปบ้านของอาเบะคุงแทน  ดูแล้วกรีดร้อง เพราะชุนคุง (น้องของอาเบะคุง)ได้ คาจิ ยูคิคุงมาพากย์ให้  (*`▽´*)  แถมชุนคุงก็ปลื้มทาจิมะคุงเอามากๆ ตอนดูเลยแอบขำๆ เพราะ ชิโมโนะ ฮิโระซังที่พากย์ทาจิมะคุง สนิทคาจิ ยูคิคุงอยู่แล้ว เพราะทำรายการ radio misty ด้วยกัน

ไฮไลท์ของตอนนี้คงไม่พ้นฉากที่อาเบะกับมิฮาชิเปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมา กับประโยคที่มิฮาชิคุงพูดว่า "ฉันเอาแต่พึ่งพาอาเบะคุงตลอด.... ฉันก็เลยจะพยายาม เพราะงั้นอาเบะคุงช่วยมาพึ่งฉันทีเถอะนะ!"   อาเบะคุงได้ฟังแล้วก็ดีใจจนบอกว่า "เรามารวมพลังกัน เพื่อให้แกร่งกว่านี้เถอะนะ"


พอได้ยินอาเบะพูดแบบนั้น มิฮาชิก็ยิ้มให้เห็นเป็นครั้งแรก ขนาดว่าอาเบะเห็นแล้วก็ยังตกใจ ... แหม ต้องขอโทษจริงๆ (+□+;) แต่ยอมรับว่าตอนดูฉากนี้ ความคิดเตลิดไปเล็กน้อย.... แต่ยังไงก็ถือเป็นฉากที่ดูแล้วซึ้งดี  เพราะถ้านึกภาพมิฮาชิคุงสมัยตอนแรกๆนี่ แทบนึกไม่ออกเลยว่า จะเติบโตจนสามารถพูดแบบนี้ออกมาได้  แล้วเจอกันซีซั่น 3 นะ....

またTV3期で会える日が来る事を信じています。

********************************************

ว่าแต่... นี่ก็ วันที่ 25 มิถุนายนแล้ว... เมื่อวานเกมโทคิGS 3 ออกแล้วสินะ... นึกอะไรไม่ออก นอกจากคำว่าอยากเล่นสุดๆเลย!  (วันนี้ก็ไปนั่งวนดูคลิปอธิบายระบบเกมเพิ่มอาการลงแดงอีก) ถึงช่วงนี้จะได้กลับไปทำงานตามปกติแล้วเลยเหนื่อยมากๆก็เถอะ  แต่สมมติว่าถ้าตอนนี้ได้เกมมาอยู่ในมือล่ะก็...   ยังไงก็คงจะพยายามฝืนสังขารมานั่งเล่นเกมเป็นแน่แท้...ภาวนาขอให้ถึงเดือนสิงหาคมเร็วๆ ( ´△`) アァ-(ยังไงก็ขอบคุณทานุกับเพื่อนมากๆเลยเน้อที่เป็นธุระให้)

Comment

Comment:

Tweet

อ๊ะ จบซะแล้วเหรอ ช็อค เพราะยังไม่ได้ดูเลยทั้งๆที่บีอุตส่าห์ส่งลิงค์มาให้แท้ๆ ขอโทษนะ

ตอนนี้เล่มสิบห้าเพิ่งออกล่ะ ที่อนิเมทเลยมีแฟร์ซื้อครบพันนึงได้การ์ดข้อมูลคาแรกเตอร์ แต่มันก็ขนาดเท่าการ์ดธรรมดาแล้วก็มีพวกข้อมูลนน.ส่วนสูงไรแค่นั้นแหล่ะ รู้เพราะเพิ่งไปซื้อมาให้น้องแล้วได้มาน่ะ...

แต่เราว่ายังไงเรื่องนี้ก็น่าจะได้ทำต่อแหล่ะแต่ต้องรอต้นฉบับจริงๆ ไม่รู้บีสังเกตรึเปล่าแต่ว่าเพลงเปิดของซีซั่นสองเค้าเอารูปปกคอมิคมาใส่ด้วยล่ะ สตาฟอนิเมสุดยอด

ส่วนโทคิสาม เล่นไปนิดๆ พอดีป่วยๆเลยไม่ค่อยมีแรง รู้สึกเซ็งๆตัวเองด้วย ฮ่าๆ ช่วงเฟล สลับกับช่วงรื่นเริงเป็นระยะๆ
เจอเรย์อิจิแล้วล่ะ ออกมาตั้งแต่ต้นเกมเลย ยังเฮี้ยบเหมือนเดิมเลยน้า ฮิมุโรจจิเนี่ย....

#3 By ทานุขนฟู on 2010-06-26 09:05

ซับไทยก็มีนะคะ ที่โปริปุริ ค่ะ ^^

...จบซะแล้ว รู้สึกเหงาๆ อยากเห็นพวกเขาเเข่งกันต่อ TT_TT

#2 By sasa (124.121.155.129) on 2010-06-26 02:04

โอ๊ยๆๆ มิฮาชิสไมล์ ดาเมจๆๆๆๆ
น่ารักจริงๆเล้ยคู่นี้confused smile
เพิ่งเห็นที่คุณyukiruตอบเราเมื่อเอนทรี่ก่อน ขอโทษด้วยที่เห็นช้า
อยากจะขอลิ้งค์ซีซั่น 2จังค่ะ
ถึงเป็นRAWก็ดำถั่วสู้ได้ค่ะ

อยากเล่นโทคิgs3ด้วย\อ๊า/

#1 By zoo on 2010-06-26 01:17