ときメモ Girl's Side 3rd Story 桜井 琉夏

posted on 01 Jul 2010 22:33 by yukiru

สุดท้ายก็ทนไม่ไหวจนได้... หลังเกมโทคิเมคิ 3(จีบหนุ่ม) ออกได้ 2 วัน  ไปโอดโอยกับเพื่อนจนโดนถามกลับว่า "ทำไมไม่ไปโหลดมาเล่นล่ะ?" .....  หลังเลิกงานเลยลองนั่งเซิร์จดู ปรากฏว่าไฟล์ออกแล้วจริงๆ เลยลองอัพ fw ตลับ nds หลังจากที่ไม่ได้แตะมานานเป็นชาติ เสี่ยงเอาว่า ถ้าอัพตลับกับลงเกมได้ไม่มีปัญหา ก็จะเล่นเลย (สรุปว่านั่งลง fw ผิดๆอยู่นาน แต่ก็ยังทนตื้อนั่งทำจนเล่นได้)  แล้วก็เป็นไปตามที่คาดไว้คือ พอได้เกมมาอยู่ในมือปุ๊บ เวลาอยู่บ้านทีไรก็ได้แต่นั่งเล่นตลอด   แม้จะกลับบ้านดึกดื่นเพราะเข้างานกะบ่าย ก็ยังคงเอาเวลามานั่งเล่นจนถึงดึกดื่น ไปทำงานด้วยความเบลอมาก  แต่นับจริงๆ มีเวลาเล่นแค่วันละ 2 ชม.กว่า (●´-` ●)ポ

แน่นอนว่าตัวละครคนแรกที่เล่นก็ต้องเป็นเจ้าชายของภาคนี้ หรือก็คือซากุราอิ รุกะคุงอยู่แล้ว

คีย์เวิร์ดของภาคนี้คือ ซากุระโซ(หญ้าซากุระ)
ดอกไม้ที่มีคำบอกเล่าว่าเป็นกุญแจของภูต
ที่จะนำพาคนที่หัวใจของเราวาดหวังเอาไว้ กลับมาพบกันอีก

ภาคนี้เล่นได้ไม่ทันไร ก็แอบโชว์ความโง่ไปหน่อยคือ ภาคนี้เราจะได้เบอร์โทรของตัวละครชายทุกคนทันทีที่รู้จักกันเลย ไม่ต้องโทรไปถามเพื่อนให้เสียเวลา เลยไม่ได้โทรไปถามมิโยะจัง (แหล่งข้อมูลภาคนี้)  เล่นไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงเดือน 7 แล้วเกิดเอะใจเรื่องวันเกิด เพราะยังไม่โผล่ฉากให้ของขวัญใครเลย    พอลองเช็คดูปรากฏว่า ภาคนี้จะสามารถโทรถามข้อมูลจากเพื่อนได้โดยที่ไม่เสียรอบวัน คร่าวๆคือ กับคาเรนจังจะถามเรื่องการแต่งตัวแบบที่คู่เดทชอบได้ (ยิ่งหลังๆถ้าเราแต่งตัวตามที่โกโร่เซนเซย์แนะนำ แล้วออกไปซื้อของข้างนอก จะสามารถอัพระดับการแต่งตัวได้ด้วย ---> มีผลกับคำชมของตัวละคร)   ส่วนมิโยะจังจะถามเรื่องสถานที่เที่ยวแบบที่ชอบกับวันเกิดได้ Σ( ̄ロ ̄lll) ガビーン ถึงกับ ....OTL    แต่ก็เล่นไปแล้ว เลยเอาฟะ เล่นต่อไปก็ได้ ไงๆไม่ได้ให้ของขวัญแค่ปีเดียว ก็ต้องจีบติดสิน่า ... (แต่ในใจเฟลไปหลายหน่วย เพราะความเซ่อซ่าของตัวเอง)


คำเตือน

เนื้อหาจากนี้.... มีลงภาพอีเวนท์ของรุกะคุง 1 ภาพ(แต่ไม่ใช่ภาพตอนจบเน้อ)  ส่วนเนื้อหาด้านล่างใครใคร่อยากอ่านเป็นแนวทางในการจีบ รุกะคุงก็อ่านได้ตามสบาย... (คิดว่าไม่ได้สปอยเนื้อหาร้ายแรง)

*

*

*

*

*

คือ พูดถึงตัวรุกะคุงเนี่ย... ช่างแหวกแนวจากเจ้าชาย 2 ภาคก่อนเหลือเกิน  คือ พอคุยถึงเรื่องอนาคต คุณน้องก็ตอบว่า no future เล่นเอา ห๊ะ? ไปหน่อย เทียบอย่างพี่เคย์ที่แอบฝันอยากเป็นช่างทำเครื่องประดับ หรือเทรุคุงที่อยากรับช่วงต่อร้านของคุณปู่แล้ว แบบว่า รู้สึกชีวิตจะหลักลอยไปไหมเนี่ย (แต่พอมาเจอเหตุผลก็พอเข้าใจที่รุกะจะตอบแบบนั้นน่ะนะ)  ส่วนหน้าตาอาจจะดี แต่ไม่ใช่คนเนี๊ยบ ยังทำอะไรแบบเด็กๆอยู่ แถมรู้สึกไปเองมั้งว่า คุณน้องจะชอบการกินมาก เพราะคำตอบแต่ละข้อที่โดนใจนี่ จะเกี่ยวกับเรื่องกินบ่อยพอควร  เล่นเอาจากที่เดทแบบโรแมนติกดีๆ แอบหมดมู้ดไปนิด 

แล้วยังทำให้คนเล่นแอบปวดหัวกับการเลือกคำตอบได้พอควร ยกตัวอย่างเช่น กรณีไปเดทที่ลานโบว์ลิ่ง   จะต้องเลือกคำตอบว่า "เอาสิ มาแข่งกัน!" (ได้ バッチリ ไปเต็มๆ) แต่พอไปเล่นปาเป้า พอเลือกตอบว่า "ช่วยออมมือให้ตานึงหน่อยนะ♥" (ขอร้องด้วยท่าทางน่ารัก)หรือก็คือ เลือกตอบข้อที่แสดงความอ่อนแอ ออดอ้อนแบบผู้หญิงแล้ว ปรากฏว่าดัน โดนใจรุกะคุง เต็มๆอีกซะอย่างนั้น  อีกตัวอย่างนึงคือ ตอนไปเดทที่สวนสนุก   แล้วเลือกนั่ง เจ๊ตคอสเตอร์ ช่วงแรกๆไปเลือกตอบว่า "สนุกมากๆ" ดู ผลก็ออกมาดีเลย แต่ถ้าตอบว่า "กลัวมาก ขาสั่น ไม่ไหวแล้ว" รุกะก็จะยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ -___-"  

แนะนำคือ รุกะคุงไม่ชอบที่เดทที่เงียบสงบ ควรเลือกเดทสถานที่จอแจ เช่น ไปดูคอนเสิร์ต(ที่ไม่ใช่เพลงออเครสตร้า) ดูหนัง(แนวฮีโร่) เกมเซ็นเตอร์ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ  และเจ้าตัวจะไม่ชอบ สถานที่เงียบๆ อย่างถนนสำหรับเดินเล่น หรือหอดูดาว เท่าไหร่

แต่ก็สรุปว่าเป็นเจ้าชายที่ทำให้ชวนปวดหัวดีแท้  ต้องเล่นไปถึงช่วงปี 3 ก็ค่อยโอเคขึ้น  เพราะจะมีบางเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นว่า รุกะคุงโตขึ้นเยอะ จากที่คิดอะไรเด็กๆ ไม่ค่อยคิดมาก ก็กลายเป็นคนใจเย็นลงแล้วก็รอบคอบมากขึ้น ...  มาเจอบทบาทที่เติบโตขึ้น เลยค่อยรู้สึกประทับใจขึ้นเยอะ ....  เทียบแล้ว เรียกว่าเป็นเจ้าชายที่มีความหลังที่ค่อนข้างขมขื่นที่สุดในทั้ง 3 ภาคเลยล่ะมั้ง และ "ความหลัง" ที่ว่าก็ส่งผลต่อแง่คิดของรุกะคุง อา....แต่ก็ดีใจด้วยจริงๆนะ ที่สามารถมีความสุขในตอนท้ายได้เสียที

ส่วนเรื่องอีเวนท์เดทเนี่ย ภาคนี้มีที่รู้สึกว่า โคนามิไม่ปล่อยให้ได้ง่ายๆอยู่เหมือนกัน แบบว่าใครจะเดาได้ล่ะว่า จะมีอีเวนท์เอา "ช่วงนั้น"  -*-  อยากรู้จิ้มเลย ----> (คือปกติไปเดทฤดุใบไม้ผลิ ไงๆก็ต้องอีเวนท์ซากุระบานชัวร์ๆ แต่ของรุกะต้องเป็นช่วงหลังซากุระโรยแทน หรือก็คือต้องเป็นอาทิตย์แรกหลังวันที่ 15 เมษายน) แต่เรื่องภาพนี่ ได้ใจจริงๆ  อีเวนท์แต่ละภาพ เล่นเอาเลือดกำเดาพาลจะไหล  (ยิ่งภาพตอนเพลงจบนี่สุดๆเลย)มองจากมุมมองคนเล่นแล้ว รู้สึกว่า รุกะคุงจะเซ็กซี่กว่านางเอกซะอีก.... (-∀-)ニヤ 

********************************************

ถ้าถามตอนนี้ ที่เล่นตัวเอกภาค 3 จบแล้ว เหมือนในใจก็ยังยกให้ เทรุ อันดับ 1 อยู่มั้ง... คือพี่เคย์ก็เท่ดีนะ แต่ส่วนตัวแล้วชอบความมีชีวิตชีวาของเทรุมากกว่า  เพราะตอนจีบเทรุนี่ เป็นอะไรที่แหวกแนวมาก อย่างการช็อปกับหัวเรา... ภายนอกดูดี แต่ส่วนนึงก็เป็นเพราะเบื้องหลังพยายามอย่างหนัก ทั้งเรื่องเรียนที่ต้องรักษาอันดับด้วย ไม่งั้นคุณปู่จะไม่ยอมให้ทำงานที่ร้าน  หรือการไม่ยอมให้ใครเข้าไปเห็นตัวเองในด้านนั้น แต่สุดท้ายก็เปิดใจให้นางเอกที่บังเอิญไปเจอตอนไม่ได้ฟอร์มอยู่บ่อยครั้ง  ไปๆมาๆ เราก็เลยเหมือนจะกลายเป็นที่พักใจ (?) ของเทรุไปโดยปริยาย แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงไม่ทิ้งความซึน  ชอบพูดจากแก้ตัวกลบความเขินของตัวเอง  ขนาดคบกันแล้ว เทรุก็ยังคงพยายามในแบบของตัวเอง  เพราะถึงจะเปิดใจให้ แต่ก็ยังอยากทำเท่ต่อหน้าคนที่ชอบ(อ้างอิงจากอีเวนท์ ที่เทรุแอบเช็คทรงผมตัวเอง ตอนเราไปเข้าห้องน้ำตามภาพด้านบน)  ซึ่งจุดนั้นคิดว่าเป็นจุดที่มีเสน่ห์ที่สุดของเทรุนี่แหละ

Comment

Comment:

Tweet

เทรุน่ารักที่สุดดดด จริงๆเลย(เคย์คุงก็เท่ดี แต่เทรุคุงมีชีวิตชีวากว่าจริงๆอ่ะแหละ) เด็กซึนมากอ่าเทรุ (ภาค 3 ยังไม่ติดใจใครเท่านี้ อิอิ)

#5 By ~OrangechY~ on 2010-10-02 22:42

ชอบเทรุที่สุดเหมือนกันค่ะ จากทั้งสามภาค เทรุเป็นที่หนึ่งเลย ><
แวะเข้ามาอย่ารีวิวล์คะ
ขอบคุณที่เล่าให้ฟัง รู้สึกเข้าใจเรื่องขึ้นdouble wink

ชอบตอนเดทกะรุกะ สนุกดีรุกะจะออกแนวเด็กๆ อยู่ด้วยแล้วมีชีวิตชีวาดีคะ

#3 By 鶴-Tsuru on 2010-08-13 10:27

เล่นจบกับรุกะเมื่อวันศุกร์ที่แล้วเองค่ะ
เป็นเจ้าชายที่น่ารักที่สุดเลย*///* แต่ก็เป็นเจ้าชายที่น่าสงสารที่สุดเหมือนกัน
ชอบรุกะตรงที่นิสัยเหมือนเด็กๆ เซ็กซี่ กินเก่ง ชอบที่สูงๆ เป็นคนตรงๆด้วย
ภาคนี้มันเศร้ามากต่างจากภาคก่อนๆเยอะ(เป็นเพราะภาคนี้มันมีระบบ3เศร้าึรึเปล่านะ?) สงสารรุกะมากตอนที่มาหาเราตอนกลางคืนก่อนไปมีเรื่องแล้วก็ตอนที่เข้าห้องI.C.Uก็เหมือนกัน เห็นแล้วนํ้าตาแทบไหล
(Konamiโหดร้าย...ทีภาคก่อนๆไม่เห็นทำร้ายเจ้าชายแบบนี้เลย)

ตอนนี้ว่าจะลองเล่นแบบรัก3เศร้าดูเพราะCGมีเยอะดีแต่จะเก็บครบมั้ยเนี่ย...

#2 By ••PP•• on 2010-07-05 19:53

เฮ้อ อยากบอกว่าเล่นไปไม่ถึงไหนจริงๆ แถมเล่นหาอีเว้นท์เดทไม่เจอเลย เหมือนจะหายากมากขึ้นเยอะเลยนะเนี่ย เรารู้สึกว่ารุกะคงมีอะไรมากพอสมควรแหล่ะ เพราะว่าลองเข้าไปดูไอ้ที่เป็นส่วนความคิดของตัวละครชายของโคนี้น่ะ พูดเรื่องที่รุกะออกจากบ้าน แต่ยังไม่บอกเหตุผลแต่ดูจะแย่อ่ะ มีอะไรพอสมควรเลย

เดี๋ยวจะค่อยๆเล่นไปเรื่อยๆล่ะ

#1 By ทานุขนฟู on 2010-07-02 17:52