แวะมาทักทายสั้นๆว่ายังอยู่ดี แต่ช่วงที่ผ่านมาก็เป็นหวัดตามกระแส(ไม่ใช่ไข้หวัด 2009 นะ) ที่อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตกบ่อยๆปุ้บ ก็ต้องเป็นหวัดทันที -____-"   

ช่วงนี้ยุ่งๆเรื่องงานเหมือนเดิม  ไม่ค่อยว่างอัพเขียนอะไรยาวๆ เลยจะหนักไปทางสิงที่ทวิตเตอร์มากกว่า ความจริงสมัครไอดีทวิตไว้นานแล้ว แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะช่วงเวลา rush hour อย่างเย็นๆหรือช่วงหัวค่ำ ชอบ error บ่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้ลง Tweet Deck เลยไม่มีปัญหาเวลาเล่นแล้ว  แถมเวบญี่ปุ่นหรือคนญี่ปุ่นก็นิยมใช้ทวิตเตอร์มาก  อัพข่าวกันเร็วด้วยอีกต่างหาก  แถมช่วงนี้ค้นพบอะไรใหม่ๆขึ้นเยอะ เพราะอย่างพวกนักเขียนการ์ตูนหรือนักพากย์เองก็เล่นทวิตกันเยอะพอสมควร  ^__^  เวลาแอดแล้ว แต่ละคนอัพชีวิตส่วนตัวแล้วรู้สึกใกล้ชิดสุดๆ  แถมยังได้เห็นมุมมองใหม่ๆของท่านๆเหล่านั้นอีกต่างหาก 

ยังไงช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงหน้าฝน ก็รักษาสุขภาพกันด้วยเน้อ  แนะนำสำหรับใครที่เริ่มรูสึกเจ็บคอ ให้หาผ้าปิดปากมาใส่เวลานอน (ให้ดีก็ใส่ผ้าปิดปากแบบใช้แล้วทิ้งก็จะดีมาก)  อาจจะอึดอัดนิดหน่อย แต่จะช่วยไม่ให้คอแห้งมากเกินไป (เพราะเวลาหายใจแล้ว ไอน้ำที่ออกมากับลมหายใจจะเกาะผ้าปิดปาก ช่วยไม่ได้คอแห้งมากไป)  หรือใครที่ยังไม่มีอาการ ก็แนะนำให้ตั้งแก้วน้ำในห้องนอนสักนิด จะช่วยให้ในห้องมีความชุ่มชื้น ก็จะป้องกันได้ในระดับนึงจ้า

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันคริสต์มาสล่วงหน้านะคะ คุณ yukiru

http://www.youtube.com/watch?v=7OHenP5gX-U

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ อากาศร้อนบ้างหนาวบ้าง เดี๋ยวจะไม่สบาย big smile

#4 By ยูเอะ (110.171.40.207) on 2010-12-22 19:39

รักษาตัวเช่นกัน confused smile

#3 By salemanbps on 2010-11-08 02:17

หมอเคยบอกว่าถ้าเริ่มเจ็บคอ ควรเลี่ยงการเปิดแอร์นอน เพราะอากาศทั้งเย็นทั้งแห้ง คอจะไปก่อนเลย...แต่ก็อดไม่ได้แฮะ นอนพัดลมแล้วมันร้อนนี่นา
ลืมไปเลยแฮะ ว่ามีวิธีตั้งแก้วน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย ขอบใจที่แนะนำจ้า big smile
รักษาสุขภาพเช่นกันเน้อ

+Joice+

#2 By joice and bo on 2010-08-25 23:35

ทรายก็เพิ่งหาย แต่ยังไม่หายดี100%เลย
พี่บีต้องทำงานเจอคนเยอะๆอยู่ด้วย ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

#1 By ┼ SY┼ on 2010-08-25 21:59