かなり遅れましたが、2011年の初ブログ

posted on 23 Jan 2011 22:11 by yukiru

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ว่าจะมาปัดฝุ่นบลอคให้เร็วกว่านี้ แต่ก็กลายเป็นเริ่มบลอคแรกแบบเลทๆจนได้ นับจากเอนทรี่ครั้งก่อนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ก็ไม่คิดเลยว่าจะดองบลอคนานเกือบ 5 เดือน m(_ _)m  ขอบคุณทุกท่านที่ยังพอจะกดเข้ามาอ่าน ทั้งที่ไม่ได้อัพบลอคเลย โดยเฉพาะคุณยูเอะที่มาทักทายตอนช่วงคริสต์มาสนะคะ ヾ(〃^∇^)ノ♪

ช่วงปลายปีที่แล้วจู่ๆก็เกิดจุดผกผันชีวิต ส่งผลให้ลาออกจากที่ทำงานที่ทำมานานกว่า 4 ปี ก็ไม่คิดเลยว่าชีวิตนี้จะได้เปลี่ยนงานกับเขาเหมือนกัน ไหนจะงานพิเศษที่เกิดไม่ได้ทำซะดื้อๆอีก เลยกลายเป็นว่า ทันทีที่เปลี่ยนงาน แบบแผนชีวิตที่ผ่านๆมาก็เปลี่ยนไปพอสมควรเลยทีเดียว ตอนนี้ก็เริ่มชินกับงานที่บริษัทใหม่แล้ว แต่ก็ยังไม่รู้ว่าต่อๆไปจะไปได้ขนาดไหนเหมือนกัน แต่ก็คงจะพยายามเต็มที่

จะเสียดายก็แค่ปีนี้คงจะไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆ เพราะเพิ่งเปลี่ยนงาน เลยยังใช้พักร้อนไม่ได้... まぁどうしようもないことだから仕方ない แถมเมื่อไม่นานมานี้ก็มีอะไรใหม่ๆเพิ่มเข้ามาแล้ว และคงจะส่งผลให้เวลาส่วนตัวอาจจะหายไปอีกระยะนึงเลยทีเดียว แต่ก็จะพยายามคิดซะว่าเพื่อตัวเอง เพื่อเงิน(อันนี้สำคัญ)ゞ( ̄∇ ̄;)

สรุปว่ายังแข็งแรงดีเหมือนเดิม แล้วก็ยังเป็นคนที่ใช้เวลาไม่เป็นเหมือนเดิมทำให้มีเกมและหนังสือดองไว้มากมาย พอตั้งท่าว่าจะยุ่งขึ้นก็มีหนังสือที่อยากอ่านผุดขึ้นมาเยอะแยะ เกมที่เล่นค้างอยู่ก็อยากจะเล่นให้จบ ล่าสุดนั่งเล่นเกม 黒と金の開かない鍵。 เคลียร์ไปแค่ 2 คน แล้วก็ค้างไว้แบบนั้นไม่ได้เล่นต่อเลย

แต่ไม่ว่าจะงานยุ่งแค่ไหนต้นเดือนหน้าก็ขอพลีเวลาให้กับการอ่านนิยายเรื่องที่รอคอยอยู่แน่นอน

「身代わり伯爵の花嫁修業Ⅲ 禁断の恋の手記」

รวมเล่มฉบับที่ 13 มิเลยูใกล้จะจบหลักสูตรการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวเต็มที แต่เล่มต่อไปไม่น่าจะได้เข้าประตูวิวาห์ได้ง่ายๆ คงจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นจนทำให้เลื่อนพิธีออกไปก่อนแน่ เพราะทางสำนักพิมพ์คงอยากจะขายซีรีย์นี้อีกหน่อย จะว่าไปเวอร์ชั่นคอมิค มีออกเป็นภาษาไทยลอง ยังไงลองไปหาอ่านกันดู วอร์มอัพก่อนทางบงกชจะออกเวอร์ชั่นนิยายก็ดี เป็นซีรีย์ที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบแนวเลิฟคอเมดี้(?) อยากให้ลองหามาอ่านกันดู

และราวกับฟ้ากลั่นแกล้ง ทำไมพอรู้สึกว่ายุ่งทีไรถึงได้มีกำหนดออกทันที แต่ก็ดีใจอยู่ดีที่ออก (≧▽≦)

03/01発売 ●伯爵と妖精 あなたへ導く海の鎖

(หมายเหตุ : รูปด้านบนไม่ใช่ปกเล่มใหม่แต่อย่างใด พอดีเป็นภาพพินอัพล่าสุด เลยเอามาใช้ประกอบเท่านั้น) นิยายเล่มที่ 25 ของซีรีย์ฮาคุโย! เนื้อเรื่องไคลแมกซ์เข้าไปทุกที จนคิดว่าน่าจะจบภายในปีหน้า... คิดแล้วก็เศร้านิดหน่อย แต่มีเริ่มก็คงต้องมีวันจบ แถมที่เคยได้ทำเป็นอนิเมนี่ก็แทบจะถือว่าปาฏิหารย์แล้ว คอมิคก็มีได้ทำ จะติดใจก็ตรงเสียดายที่ไม่มีฟิกเกอร์ออกมาให้เก็บเลย แค่กาจาปองก็ยังดี ヾ(*`Д´*)ノ

อัพเรื่องนิยาย(เรื่องเดิมๆ)ตั้งแต่ต้นปีอีกแล้ว รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ก้าวหน้าขึ้นจากปีที่แล้วเลย แต่ยังไงปีนี้ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

それでは今年も何卒よろしくお願い致します 。m(_ _)m

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งได้ข่าวว่าเลิฟเลสเล่ม 4 สยามฯจะออกต่อแล้วค่ะ
ได้ข่าวว่าวันที่ 23 มีนานี้จะออกค่า

ไม่รู้มาได้ยังไง ฮะ ฮะ sad smile

#2 By ยูเอะ (110.171.41.40) on 2011-03-01 01:49

อาทิตย์หน้าการ์ตูนท่านเคานท์ฯจะออกเล่ม 2 แล้่วค่ะ คุณ yukiru เผลอแป๊บเดียวเอง

แล้วก็มีข่าว hakushaku to yosei ฉบับคอมิค ที่บงกชได้ลิขสิทธิ์แล้วด้วยค่า

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10251877/A10251877.html

ขอให้สนุกกับงานใหม่นะคะ คุณ yukiru

#1 By ยูเอะ (110.171.41.34) on 2011-02-19 15:33