身代わり伯爵の戦利品だ (゜▽゜*)♪

posted on 04 Apr 2011 23:21 by yukiru

ช่วงนี้กำลังตื่นเต้นกับวันหยุดสงกรานต์ เนื่องจากสมัยทำงานที่เก่าไม่เคยได้หยุดช่วงนั้นเลย แต่ถึงจะได้หยุดยาวๆ ก็คงจะต้องนั่งทำงานอยู่ดี (ตั้งใจไว้อย่างนั้น) ก็ยังไม่รู้ว่าจะสามารถทำได้สำเร็จถึงขั้นไหน  ... อัพบลอครอบนี้ เก็บตกมิงาวาริ (ในไทยก็มีพิมพ์เวอร์ชั่นคอมิคกับ นิยายเล่ม 1 ออกมาแล้วโดย สนพ.บงกช ใครสนใจก็ลองไปหาอ่านกันดูได้) ที่กอบโกยมาได้ในช่วงที่ผ่านมา เริ่มจากอันที่ดีใจมากๆ ที่ได้มาก็คือ


身代わり伯爵の前夜 (คืนก่อนการเป็นท่านเคานท์ตัวแทน)

ถ้านับตามที่ทางสนพ.ประกาศแล้วจะนับว่าเล่มนี้เป็นเล่ม 0 วิธีการได้มาแสนยากเย็น คือก่อนอื่นคือต้องตัดโอบิ ส่งไปรษณีย์บัตรไปที่สนพ.คาโดคาว่า และทางสนพ.จะส่งใบจ่ายตังค์มาให้ที่บ้าน และเราก็ต้องนำใบที่ว่าไปจ่ายเงินจำนวน 500 เยน ภายในเวลาที่กำหนด จากนั้นทางสนพ.ก็จะทำการนับจำนวนคนที่ส่งมาสั่งซื้อ แล้วก็เริ่มทยอยจัดส่งให้ ตอนแรกที่เห็นแคมเปญนี้ อยากได้สุดๆ จนคิดว่าคงต้องอาศัยวิธีออคชั่นซะแล้ว  กว่าจะได้มาครอบครองต้องผ่านขั้นตอนมากมาย สำคัญคือต้องเป็นคนที่อยู่ญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะสั่งซื้อได้  แต่โชคดีเพื่อนที่ไปเรียนทางโน้น จัดการเดินเรื่องให้ ก็เลยได้มาครอบครอง (≧▽≦)  

ตัวเล่มบางมากๆ มีประมาณ 70-80 หน้าได้ เทียบกับจำนวนหน้าแล้วก็ถือว่าแพงเอาเรื่องเพราะปกตินิยายเล่มนึงก็ตกอยู่ที่ 500 เยนกว่าๆหมือนกัน(แต่หารู้ไม่ว่าความหายากยิ่งทำให้ราคาในตอนนี้ยิ่งแพงกว่าเดิมเข้าไปอีก เฉลี่ยเล่มนึงปล่อยกันที่ 3 พันเยนขึ้นไปเลยทีเดียว) เป็นเรื่องราวช่วงก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในเล่ม 1 แต่นอกจากนิยายแล้วก็ยังมีโปสการ์ดแนบมาให้ด้วย 2 แผ่น ที่พิเศษก็คือภาพปกเพราะถือว่าเป็นครั้งแรกที่มิเลยูเวอร์ชั่นยังไม่ย้อมผม+ตัดผมได้ขึ้นปกด้วย

ปกติก็ไม่ค่อยจะแพ้เรื่องของแถม(มั้ง) พยายามอ้างว่า The Beans ออกแค่ปีละ 2 เล่ม เล่มล่าสุดนอกจากจะมีนิยายตอนสั้นๆลงแล้วยังแถมที่คั่นหนังสือแบบใส(ลืมถ่ายรูปมาด้วย) กับพินอัพของคู่พระ-นาง(ย้ำว่าคนซ้ายมือนี่เป็นนางเอกจริงๆ) (o・ω・o)

อันนี้ได้นานแล้ว แต่อยากเอามารวมด้วย เป็นดราม่าพิเศษที่ให้ริเฮียลโด้ กับองค์ชายวิลฟรีด มาตอบจดหมายที่มีคน(ตัวละครในเรื่อง)ส่งมา อันนี้ใช้วิธีการชั่วร้าย มัดมือชกให้สนพ.ส่งมาที่ไทย พอดีตอนไปญี่ปุ่นแวะไปรษณีย์แล้วไปแลกคล้ายๆตั๋วแลกเงินส่งไปแลกซื้อมา แล้วใช้ที่อยู่เมืองไทยเป็นที่รับของ ทางสนพ.ก็เลย(จำใจ)ต้องส่งมาให้ (แต่ตอนส่งก็บวกเงินค่าส่งแนบไปให้ด้วยนะ orz )

**********************************************************

ตอนนี้กำลังอยากได้มือถือใหม่ (´・ω・`) เครื่องที่ใช้อยู่น่าจะสัก 2-3 ปีแล้ว เป็นแบบพับ เพราะเป็นเครื่องแรกที่ควักเงินซื้อเอง หลังจากใช้เครื่องรุ่นถึกของโนเกียที่พ่อซื้อให้มาตั้งแต่สมัยมหา'ลัย ตอนนั้นเลยตัดสินใจซื้อแบบพับ แบบที่หลงใหลมานาน... แต่กลายเป็นว่าพอใช้แล้วกลับรู้สึกไม่ค่อยชินเท่าไหร่  เลยตั้งใจว่าถ้าจะซื้อใหม่คงซื้อแบบทัชสกรีนแทน พูดไปตอนนี้มือถือที่ใช้อยู่ก็มีสายคล้องพะรุงพะรัง แต่ก็เป็นสายคล้องที่ชอบทุกอัน และล่าสุดก็ได้มาเพิ่มอีกอันแล้ว ตั้งใจว่าจะรอใช้ตอนซื้อมือถือเครื่องใหม่

สแตรปทำเป็นรูปต่างหูของเชอริล (มาครอส F) ซื้อเมทัล ชาร์ม มาด้วย แรมด้อมได้ตามลายที่เห็น แล้วก็โชคดีที่เป็นลายที่ชอบพอดี (-^□^-) ฝีมือเพื่อนคนที่ติดต่อเดินเรื่องมิงาวาริเล่ม 0 (อีกแล้ว) แถมนอกจากช่วยเป็นธุระซื้อนู่นซื้อนี่ให้แล้วยังให้ของแบบนี้มาด้วย

เป็นแผ่นภาพขนาดค่อนข้างใหญ่นิดหน่อยจากเกม gyakkuten kenji ภาค 2 กะว่าจะเอาไปติดโต๊ะที่บริษัท กำลังรอโอกาสเหมาะๆก่อน แล้วจะขนไปติด (*´ω`*) ยังไงขอบคุณเพื่อนผู้แสนดีมากเลย แล้วจะหาโอกาสตอบแทนบุญคุณตอนไปญี่ปุ่นรอบหน้าแน่นอนจ้า d(・∀<)

Comment

Comment:

Tweet

แวะมาสาดน้ำสงกรานต์ค่ะ อิอิ สุขสันต์วันปีใหม่ไทยจ้า ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ

#1 By ma_ki on 2011-04-17 20:29