ReviewCD-KissxKissCollections Vol.19

posted on 06 Feb 2012 21:50 by yukiru

お久しぶりでございますแฮ่.... หายไปซะนาน หวังว่าจะไม่ลืมกันไปซะก่อนนะคะ เดี๋ยวนี้เล่นทวิตแล้วก็ชักขี้เกียจพิมพ์อะไรยาวๆ  คงเพราะเริ่มชินกับการพิมพ์สิ่งที่อยากจะพูดภายใน 140 ตัวอักษร (แต่ถึงจะเขียนไม่พอ ก็ต่ออีกทวิตอยู่ดี)

ช่วงที่หายหน้าหายตาไป ก็วุ่นๆ เบลอๆกับงานใหม่ไปเรื่อย นึกย้อนดูปีที่แล้วก็เจองานหนักหนาไป 2 งาน เล่นเอาอ่วมไปพอดู แถมอายุมากขึ้น ....orz สมาธิเริ่มหดสั้น แถมปกติดันเป็นพวกงานอดิเรกเยอะ ดูอนิเม อ่านหนังสือที่ซื้อมาดอง เล่นเกมมั่ง เปิดเวบอ่านอะไรเรื่อยเปื่อย บลาๆ บางทีเลือกไม่ถูกว่าจะทำอะไรดีจนหมดวันไปซะเฉยๆ ก็มี ....พอเปลี่ยนงานแล้ว เวลากลับมาบ้านก็ไม่ค่อยเพลียเท่าตอนสมัยที่ทำงานเก่า เลยพลอยทำให้กลับมาดูอนิเมได้มากขึ้น แล้วซีซั่นช่วงปีสองปีมานี้ก็มีเรื่องออริจินัลสนุกๆ เยอะ เดี๋ยวนี้เลยกลับมาดูอนิเมได้ค่อนข้างสม่ำเสมอ

ความจริงก็มีคิดจะกลับมานั่งเขียนบลอคอยู่หลายครั้งเหมือนกันแต่ก็ติดโรคลังเล เพราะเรื่องที่จะเขียนกับเรื่องที่เกิดขึ้นช่วงที่ผ่านมาก็มีเยอะแยะ ลงท้ายก็ได้แต่ปล่อยให้เวลาผ่านมาเรื่อยๆ แต่ก็ยังคิดว่าอยากจะกลับมาเขียนบลอคอยู่ดี ก็เลยคิดว่าที่ผ่านมาเวลาเขียนอะไรที่ต้องอาศัยการอัพบลอคหลายๆ เอนทรี่แบบแบ่งเป็นพาร์ทๆ นี่ทำไม่ค่อยจะรอดเท่าไหร่ เลยลองนั่งคิดดูว่าจะทำยังไงถึงจะเขียนอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันแบบที่ไม่ต้องต่อหลายเอนทรี่มาก ประจวบกับเจอเพื่อนทักว่า อยากให้ทำ ก็เลยตัดสินใจว่าจะพยายามเขียนบลอคเกี่ยวกับโอโตเมะซีดีที่สมัยนี้เฟื่องฟู มีออกกันหลายซีรีส์มากๆ แล้วก็เป็นอะไรที่ถ้าไม่มีสคิลกันสักหน่อยก็อาจจะไม่ค่อยได้สัมผัสกันนัก

ถ้าเป็นโอโตเมะเกมนั้นน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วคือ ถ้าให้อธิบายแบบง่ายๆก็ เกมสำหรับผู้หญิง ที่เด่นๆคือพวกเกมจีบหนุ่มทั้งหลายแหล่ ส่วนโอโตเมะซีดีก็เหมือนกันคือ เป็นซีดีสำหรับผู้หญิง ถ้าให้อธิบายมากขึ้นคือจะเป็นซีดีที่มีการเล่าเรื่อง มีบทพูด โดยมากจะมีแต่เสียงของตัวละครชายเท่านั้น บทที่ใช้อาจจะมีต้นฉบับที่ดัดแปลงมาจากเกม อนิเม คอมิค หรืออาจจะเป็นซีดีเรื่องออริจินัลก็ได้ค่ะ

ซีรีส์ที่อยากจะยกมาประเดิมรีวิวซีดีงวดนี้ เอาเป็นแผ่นที่เพิ่งจะฟังมาเมื่อไม่นานมานี้ก็แล้วกัน แถมใครแอดทวิตหรืออยู่ใกล้ๆ ก็คงจะรู้ดีว่าเจ้าของบลอคนี้เอาแต่พูดถึง ฮิราคาวะ ไดสุเกะซังตลอด ก็เลยถือโอกาสเริ่มด้วยซีดีของนักพากย์ท่านนี้ก่อนเลยแล้วกันนะคะ (///ω///)

KISSXKISS COLLECTIONS (ของ AIR LABEL) ปัจจุบันออกมาล่าสุดถึงแผ่น 21 แล้ว Σ(゚Д゚; (ตอนที่เห็นเซ็ต 6 แผ่นแรกออกก็ไม่คิดว่าจะออกมาได้เยอะถึงขนาดนี้เหมือนกัน) โดยในแต่ละแผ่นจะกำหนดคอนเซปของหนุ่มๆ ให้แตกต่างกันไป สำหรับซีรีส์นี้ก็มีตั้งแต่เป็นพ่อบ้าน เป็นประธานนักเรียน หนุ่มร้านดอกไม้ พี่เลี้ยงเด็ก นักร้อง อื่นๆ อีกมากมาย ส่วนเนื้อหาซีดี ช่วงแรกๆ จะเป็นเพียงบทสนทนาของหนุ่มๆ กับตัวเอก (ในที่นี้จะสมมติให้เป็นผู้ฟัง จึงไม่มีเสียงพากย์) ที่จะนำไปสู่คิสซีนในสถานการณ์ต่างๆ ตามคอนเซปของซีรีส์นี้ ส่วนสถานการณ์คิสซีนก็อย่างเช่น จูบอรุณสวัสดิ์ จูบบนชิงช้าสวรรค์ จูบเพราะความหึงหวง ... เนื้อหาก็มีน้อยไล่ไปจนถึงปานกลาง จนมาช่วงสักแผ่น 9 ขึ้นไปที่มีความรู้สึกว่าจะเริ่มเขียนเนื้อเรื่องให้เห็นภาพมากขึ้น

ส่วนแผ่นซีดีจากซีรีส์ KISSXKISS COLLECTIONS ที่จะเขียนถึงในคราวนี้ก็คือ

"ถ้าแก้โจทย์ข้อนี้ จะจูบเป็นรางวัล....นะ?"

KISSXKISS COLLECTIONS Vol.19 「おにいちゃんキス」  (จูบของพี่ชาย)

อิชิคาวะ ยูกิ [CV:ฮิราคาวะ ไดสุเกะ]

ตัวละครพี่ชายของแผ่นนี้คือของอิชิคาวะ ยูกิ ไล่ความสัมพันธ์กับตัวเอกคือเพื่อนของพี่ชายที่รู้จักกันตั้งแต่ตอนเด็กๆ ในตัวแผ่นจะปูเรื่องให้คนฟังสามารถทำความเข้าใจได้ในทันทีว่า ยูกิกับตัวเอกแอบคบกันอยู่โดยที่ปิดไม่ให้พี่ชายรู้ และอีกไม่นานตัวเอกก็ต้องสอบเอนท์เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ซึ่งถ้าเอนท์ติดเมื่อไหร่ ยูกิก็จะไปขออนุญาตพี่ชายของตัวเอกเพื่อขอคบอย่างเป็นทางการ.... ก็จะมีช่วงท้ายที่เกิดความแตกแล้วก็ถูกห้ามไม่ให้เจอกัน แต่ยูกิก็จะแอบมาให้กำลังใจตัวเอกก่อนวันสอบเอนท์อยู่ดี ในแทรคสุดท้ายก็จะจบด้วยแทรคที่ยูกิมาดูผลสอบด้วย และพอรู้ว่าตัวเอกสอบเอนท์ติดปุ้บ ยูกิก็จะโทรไปหาพี่ชายของตัวเอกและขออนุญาตคบ(ให้ถูกคือเหมือนจะแค่โทรไปบอกเฉยๆ มากกว่า) ก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งไป

ความประทับใจ – รอฮิราคาวะซังมาแจมซีรีส์นี้มานาน ตอนเห็นประกาศนี่กรีดร้องด้วยความดีใจอยู่นาน ,ฮิราคาวะซังxตัวละครพี่ชาย=ไร้เทียมทาน ,แทรคเทพคือแทรค 10(ไม่ใช่เด็กแล้ว) ,ถ้าได้พี่ชายแบบนี้ติวให้ จะที่ไหนก็จะเอนท์ติดให้ดู ( ≧艸≦)

*อยู่ในระหว่างการแก้ css บลอคอยู่ อาจมีจุดที่ดูไม่เข้าที่นะคะ

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดดด ฮิราคาวะซังกับตัวละครพี่ชาย ชอบเหมือนกันค่าาา เด๋วต้องไปหาเปิดมาฟัง

#3 By ma_ki on 2012-02-17 21:26

ฮ่าๆ หลังๆไม่ค่อยได้หาซีดีแนวนี้มาฟังเพราะปรกติก็ไม่ใช่คนหามาฟังเองเลยห่างหายไปนาน ซีรี่ย์นี้มีคนดีๆเยอะเกินไป ฮา

#2 By ทานุขนฟู on 2012-02-08 20:31

ตอนเห็นโฆษณาซีรีส์นี้ช่วงแรก ๆ ก็ไม่คิดว่ามันจะออกมาได้เยอะขนาดนี้เหมือนกัน คนคิดคอนเซปต์ก็เข้าใจคิดคาแรกเตอร์ให้ออกมาหลากหลายดีเนอะ open-mounthed smile
แต่แหม แอบลุ้นให้แผ่นของ Hirakawa ซังเป็นแนวดาร์กบ้างอะไรบ้างนะเนี่ย open-mounthed smile

#1 By joice and bo on 2012-02-08 00:17